วิเคราะห์บอล ลา ลีกา: เรอัล มาดริด -vs- กิโรน่า

เรอัล มาดริด

เจ้าของบ้าน เรอัล มาดริด ตระเตรียมสืบต่อความเชื่อมั่นและมั่นใจข้างหลังพึ่งบุกชนะ อาแจ็กซ์ ใน ชปล. มาได้ ส่วนความพร้อมเพรียงจะไม่มี ลูก้า โมดริช ที่ติดโทษแบนแม้กระนั้นก็ได้วาง ดานี่ เซบายอส ลงผสาน กาเซไม่โร่ แล้วก็โทนี่ วัวรส ได้ไม่มีปัญหา ส่วนแนวรุกแม้กระทั่ง อิสหรูหรา จ่อผ่านความฟิตกลับมาแต่ว่าคาดว่าจะเลือกใช้ ลูกัส บาซเกวซ, ค้างขอบ เบนเซม่า รวมทั้ง จูเนียร์ เสียมากกว่า

กิโรน่า

ฝั่ง กิโรน่า ผลงานก่อนลงไปในสนามส่อแววจะโดนล่อเป้าข้างหลังแพ้มา 6 เกมติดเข้าไปแล้ว ส่วนความพร้อมเพรียงยังคงไม่มีเงาลำแข้งเดี้ยงหน้าเก่าอีกทั้ง 5 ราย แถมแนวรับอย่าง เบร์ที่นาโด้ เอสปิโนซ่า จะมีปัญหาโทษแบนแต่ว่าจะได้ เปโดร อัลกาลคุณย่า แนวรับตัวหลักพ้นโทษแบนกลับมา การจัดกองทัพคาดว่าจะวาง คริสเตียน สตูอานี่ ยืนเป็นหน้าเป้า โดยมี คริสเตียน ปอร์ตู รอสนับสนุนตามคาด

เหตุการณ์ของ เรอัล มาดริด เวลานี้ถือว่าดูดีที่สุดในฤดูกาลนี้ก็ว่าได้อีกทั้งฟอร์มในลีกที่โกยชัยมาสม่ำเสมอแถมเกมยุโรปก็ผ่องใสที่จะผ่านเข้ารอบข้างหลังบุกชนะ อาแจ็กซ์ มา 2-1 ซึ่งในเกมนี้พวกเขาได้โอกาสสืบต่อฟอร์มแรงตลอดอีกรอบเพราะเหตุว่าจำเป็นต้องพบกลุ่มโซนด้านหลังอย่าง กิโรน่า ที่กำลังเปรอะถึงขั้นพ่ายแพ้มา 6 เกมติดเข้าไปแล้ว ทั้งยัง เรอัล มาดริด ยามเล่นในบ้านตอนนั้นยิงคนไหนน้อยๆไม่เป็นซะด้วย มองดูราคาวัดเพียงแค่ “สองเม็ด” อย่างไรก็มียืนพื้นให้ไม่เจ็บตัวอยู่แล้ว