วิเคราะห์บอล ยูโรป้า ลีก เบนฟิก้า -vs- กาลาตาซาราย

เบนฟิก้า

เจ้าของบ้าน เบนฟิก้า จัดแจงสานฟอร์มแรงต่อในบ้านข้างหลังบุกชนะ กาลาตาซาราย 2-1 ในเกมเลกแรก ส่วนความพร้อมเพรียงในเกมนี้จะไม่มีตัวเจ็บ ลูโบเมียร์ เฟย์ซา (17 นัด), ยาร์เดล (18 นัด 2 ประตู), เกร์มาน คอนตี้ (4 นัด) กับ ไทโรนน์ เอบูเอฮิ (-) หน้าแข้งจากโซนแนวรับ ส่วนตัวสำคัญๆอย่าง เจดสัน แฟร์นานเดส (16 นัด), อาริส เซเฟโรวิช (19 นัด 14 ประตู) รวมทั้ง แฟร์นานโด แซร์วี่ (15 นัด 2 ประตู)แล้วก็ เชา เฟลิกซ์ (14 นัด 7 ประตู)พร้อมชูโรงครบเซ็ต

กาลาตาซาราย

ฝั่งกลุ่มเยี่ยม กาลาตาซาราย ภายหลังจากพ่ายแพ้ เบนฟิก้า ก็คัมแบ็คเกมลีกด้วยการชนะ ติดอยู่ซิมขว้างซ่า 4-1 ส่วนความพร้อมเพรียงในเกมนี้จะไม่มี แฟร์นานโด (16 นัด 1 ประตู)ที่สะสมใบเหลืองครบโควต้าจะเสียโอกาสลงไปในสนาม แถม มาร์ติน ลินเนส (11 นัด 1 ประตู)แนวรับตัวหลักยังไม่แน่นอนว่าจะฟิตบริบูรณ์พร้อมออกตัว ส่วนการจัดกองทัพคาดว่าจะวาง เอมบาย ดีญ (2 นัด 1 ประตู), โซฟียาน เฟกูลี่ (18 นัด 5 ประตู) และก็ เฮนรี่ โอเยกูรู (20 นัด 9 ประตู)เป็นสามทีเด็ดแนวรุก

การกลับมาเล่นในบ้านโอกาสนี้มีแต่ว่าจะได้เปรียบทุกมุมสำหรับเจ้าของบ้าน เบนฟิก้า เพราะเหตุว่าขนาด กาลาตาซาราย จัดเป็นบอลขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วยามเล่นในถิ่นอีกทั้งเรื่องบรรยากาศในสนาม แม้กระนั้น เบนฟิก้า อาศัยคลาสที่เหนือกว่าบดชนะไป 2-1 ทั้งยังเกมนี้กลับมาเล่นในบ้านต่อเพียงแค่ 0.75 บอกเลยไม่ใช่ปัญหา และก็ยิ่งฟอร์มในบ้านของ เบนฟิก้า พวกเขาซิวชัยตลอดมา 9 เกมติดเข้าไปแล้ว ยังมั่นใจว่าเกมนี้คงจะย้ำโกรธแค้นสม่ำเสมอได้อีกนัดหมาย