วิเคราะห์บอล บุนเดสลีก้า เอ๊าก์สบวร์ก -vs- บาเยิร์น

เอ๊าก์สบวร์ก

มานูเอล บอย์ม ผู้จัดการทีมของ เอ๊าก์สบวร์ก มีตัวเจ็บจำนวนมากดังเดิม ไล่มาตั้งเเต่ อันเดรียส ลูธ (13 นัด), ราฟาเอล ฟรัมเเบร์เกอร์, เจฟฟรี่ โกเวอลูว์ (4 นัด), อัลเฟร็ด ฟินโบกาสัน (14 นัด / 10 ประตู) แล้วก็ จูเลี่ยน ชีเบอร์ (4 นัด) ส่วนในรายของ คูบี้ (14 นัด / 1 ประตู) ยังมีปัญหาส่วนตัว แม้กระนั้นอดบู๊เเน่นอน เป็น ดาเนี่ยล เบเยอร์ (21 นัด) เพราะว่าโดนแบน

บาเยิร์น

นิโก้ โควัค ผู้จัดการทีมฟุตบอลของ บาเยิร์น จะไม่มีเงาของ อาร์เจน ร็อบเบน (9 นัด / 3 ประตู) กับ โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ (2 นัด / 1 ประตู) ที่ยังสลัดคราบเปื้อนเดี้ยงมิได้ คาดว่า โควัค จะวางหมากมาในระบบ 4-2-3-1 โดยจะมี มัตส์ ฮุมเมลส์ (13 นัด), เลออน โกเร็ตส์ก้า (18 นัด / 6 ประตู) และก็โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (20 นัด / 13 ประตู) พาเหรดกันลงไปในสนาม

กลับมาเก็บ 3 เเต้มได้อีกรอบในเกมก่อน ภายหลังที่สะดุดไปนิดเดียว ทำให้ขยับขึ้นไปเป็น “รองหัวหน้าฝูง” ได้เเล้ว ตรงกันข้ามกับ เอ๊าก์สบวร์ก ที่กลับไปแพ้อีกแล้ว ยังเสื่อมโทรมไม่เลิก เดี๋ยวนี้รั้งที่ 15 ของตาราง มาเกมนี้เรยี่ห้อคาบอลเปิดมา บาเยิร์น ต่อ ลูกครึ่งควบ เสนอแนะ ต่อ บาเยิร์น ดีมากกว่านะครับ แนวรุกของพวกเขากลับมาเด็ดขาดอีกที คงจะเจาะแผงข้างหลังที่เเสนเปราะบางของเจ้าถิ่นได้เเน่ครับผม แม้ว่าจะเป็นทริปเยี่ยมที่เสียเปรียบภาวะเเวดล้อมก็เถิด แต่ว่า “เสือใต้” มีดีเกินพอสำหรับความมีชัยนะครับ เเละจะยิงขาดให้ “กินเต็ม” อย่างเเน่นอน