วิเคราะห์บอล ยูโรป้า ลีก สปอร์ติ้ง ลิสบอน -vs- บียาร์เรอัล

สปอร์ติ้ง ลิสบอน

เจ้าของบ้าน ลิสบอน จะขาดผู้เล่นสำคัญๆก็คือ หฝ่าส์ นานี่ (18 นัด/7 ประตู) แล้วก็ เฌเรมี่ มาติเยอ (13 นัด/2 ประตู) กองหลังเลือดน้ำหอม ส่วนในรายของ โรดริโก้ บัตตาญ่า (8 นัด) กองกลางอาร์เจนไตน์ที่สลัดเดี้ยงกลับมาแล้วบางครั้งอาจจะยังไม่พร้อมที่จะมีชื่อในเกมนี้ ส่วนการจัดกองทัพในแผงข้างหลังนัดหมายนี้คงจะวาง เซบาสเตียน โกอาเตส ที่ได้พักจากเกมลีกเพราะเหตุว่าติดโทษแบนลงจับคู่ร่วมกับ ติอาโก้ อิลอรี่ ที่ดึงตัวกลับถิ่นเก่าในตลาดม.ค.ลงจับคู่กัน

บียาร์เรอัล

กลุ่มเยี่ยม บียาร์เรอัล จะไม่มี เฆาเม่ คอสต้า ที่จะติดโทษแบนในเกมนี้ทำให้จำต้องวาง อัลฟอนโซ่ เปดราซ่า ขึ้นเกมวิงแบ็คฝั่งซ้ายเป็นการชดเชย ส่วนตัวเจ็บยังคงไม่มี บรูโน่ โซเรียโน่ (-)หน้าแข้งดินแดนกึ่งกลางที่ยังไม่มีส่วนร่วมกับกลุ่มอยู่ก่อนแล้ว ส่วนการจัดกองทัพเกมนี้คงจะอัดดินแดนกึ่งกลางพร้อมด้วยวาง บิเซนเต้ อิบอร์ร่า, ซานติ กาซอร์ล่า แล้วก็ ขว้างโบล ฟอร์นัลส์ รอคุมเกมด้วยกันพร้อมทั้งทิ้ง คาร์ล เอกัมบี้ และก็ คาร์ลอส บัคก้า ลงจบสกอร์

การเจอกันในเกมนี้ฝั่ง สปอร์ติ้ง ลิสบอน ดูเหมือนจะเหนือชั้นกว่ากว่าด้วยเหตุว่าถ้าดูเหตุการณ์ในลีกของ บียาร์เรอัล แล้วจังหวะที่จะมองเห็นพวกเขามาย้ำในรายการนี้คงเป็นได้ยากจากการรั้งโซนด้านหลังตารางใน ลา ลีกา ขณะนี้ ซึ่งหากว่ากันที่ฟอร์มของ ลิสบอน ในรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาจัดว่าเครื่องแรงมาตลอดจากการถล่มคู่ปรปักษ์ยับมา 2 เกมหลังสุด แถมฟอร์มในลีกที่มีตอนหลุดๆกับมาคืนฟอร์มได้ทันตามเวลาด้วย หากแม้ราคาจะเป็นข้างต่อ “ปป.” กับการพบกลุ่มที่ถือว่าใกล้เคียงอย่างนี้ ยังขอให้น้ำหนักไปที่เจ้าถิ่นคงจะดีพอเพียงแทรกคว้าชัยได้