โชว์แมน!มูย้ำออกมาแล้วจะไม่ให้ข่าวฟุตบอลพาดพิงแข้งแมนยู

มูริญโญ่จะไม่พาดพิงแมนยูอีก

หลังจากถูกอัปเปหิออกจากถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มาแบบสดๆร้อนๆ ก็มีนัก ข่าวฟุตบอล หลายสำนักพยายามขอสัมภาษณ์ โชเซ่ มูริณโญ่ เก็บกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมไปถึงกระแสดราม่าที่ว่า ปอล ป็อกบา โพสต์อินสตาแกรมอย่างแฮปปี้ดี๊ด๊าภายหลังจากการมีปลดเค้าออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แมนยู ซึ่งนัก วิเคราะห์บอล ต่างชี้เป้าไปในทิศทางเดียวกันว่ามิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสมีเจตนาเยาะเย้ยเทรนเนอร์ชาวโปรตุเกส กระนั้นล่าสุด มูริณโญ่ ได้ออกมายืนยันว่าเค้าไม่รู้สึกใดๆกับเรื่องนี้ ได้แต่ของพักผ่อนจากเกมลูกหนังซักพักเท่านั้น

สเปเชียลวันรับยังไงก็ยังภูมิใจที่ได้มีโอกาสคุมทัพปีศาจแดง

โดยมีสื่อ ข่าวฟุตบอล สำนักหนึ่งได้สัมภาษณ์ มูริณโญ่ แล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ดูจะไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจกับเรื่องนี้แต่อย่างใด “ มันจบแล้วสำหรับผมกับ แมนยู แต่ผมบอกเลยว่าผมไม่เคยเสียใจที่รับงานนี้ ผมรับรู้ถึงมนตร์สเน่ห์ของสโมสรนี้มาช้านาน นับเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจอย่างมาก ผมได้ร่วมงานกับทีมงานที่อบอุ่น และหลังจากนี้เราก็ยังคงมีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ผมอยู่กับสถานการณ์แบบนี้มาบ่อยครั้ง จนผมเข้าใจแล้วว่าอะไรเป็นอะไร โลกไม่ได้แตก เราแค่ต้องก้าวเดินกันต่อไป ”

กุนซือจอมโอหังยังได้ปรามนัก วิเคราะห์บอล ว่าให้หยุดเชื่อมโยงเรื่องระหว่างต้นกับนักเตะในทีม แมนยู เสียที “ ผมยังมีเพื่อนที่ยูไนเต็ดหลายคนนะ และมันก็จะเป็นเช่นนั้นสืบต่อไป อีกทั้งผมจะไม่พูดถึงนักเตะในทีม แมนยู อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ” ซึ่งจุดนี้ มูริณโญ่ เหมือนจะพยายามตัดบทว่าจะไม่ขอพูดถึง ปอล ป็อกบา นั่นเอง “ งานของผมที่นั่นจบไปแล้ว และคติของผมคือผมให้ความเคารพทีมเหล่านั้นเสมอ ไม่ว่าเราจะจากกันไปด้วยเหตุใดก็ตาม ผมจะไม่พาดพิงทีม หรือผู้เล่นคนไหนๆเป็นอันขาด ผมปรารถนาเพียงได้หยุดพักเรื่องฟุตบอลซักพัก จนกว่ามันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้วเราคงได้เจอกันอีก สุขสันต์วันคริสมาตส์นะ ”

ซึ่งภายหลังจากการถูกบอร์ดบริหารของ แมนยู ปลดออกจากตำแหน่งแบบกะทันหัน ก็ได้มีกุนซือหลายคนแสดงความเห็นอกเห็นใจ โชเซ่ มูริณโญ่ อาทิ สตีเว่น เจอร์ราร์ด และนิโก้ โควัช ทว่าในกลุ่มแฟนบอลปีศาจแดงจะมีกระแสย้อนแยงก่นด่าสาปส่งอีกมากมายเนื่องจากมี ข่าวฟุตบอล ยืนยันว่าอดีตกุนซือปอร์โต้จะได้รับค่าชดเชยสำหรับการไล่ออกก่อนครบกำหนดสัญญาสูงถึง 24 ล้านปอนด์(ราว 1,032 ล้านบาท)เลยทีเดียว