พิคฟอร์ด เครียร์คาใจกับแฟนบอล

ผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตัน-พิกฟอร์ด

พิคฟอร์ด ออกมาขอโทษแฟนบอลทีมเอฟเวอร์ตัน หลังปัดบอลพลาด เป็นเหตุให้เสียประตู ในศึกเมอร์ซี่ย์ไซด์ดาร์บี้แมตช์ นัดสำคัญ

หลังศึกเมอร์ซี่ย์ไซด์ดาร์บี้แมตช์ ในเกมดวลเดือดระหว่าง เจ้าบ้านลิเวอร์พูล กับทีมเยือน เอฟเวอร์ตัน ที่ถือเป็นนัดสำคัญและแม้จะผ่านมาแล้ว ก็ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นจังหวะพลาดท่าของ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูวัย 24 ปี แห่งทีมเอฟเวอร์ตัน ที่พยายามกระโดดปัดบอล ที่ลอยมาชนคานประตูด้านบน จนพลาดท่า โดนกองหน้าทีมหงส์แดง โขกบอลเข้าประตูไปอย่างง่ายดาย ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้สร้างความเจ็บใจแก่เหล่าแฟนทีม เอฟเวอร์ตัน เป็นอย่างมาก

และคาดว่าตัวผู้รักษาประตูเองก็เช่นกัน ซึ่งพิคฟอร์ด ได้ออกมาเปิดใจพร้อมขอโทษแฟนๆถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ในนาทีที่ 90+6 หลังจากที่ทั้งสองทีม รุก-รับ กันมากอย่างหนักหน่วงตลอดเกม ชนิดที่กินกันไม่ลง จนคาดว่าเกมนี้จะต้องลงเอยด้วยการเสมอกันเป็นแน่ แต่เมื่อมาในจังหวะที่ เฟอร์กิล ฟาน ไดก์ บุกปัดบอลโด่งหวังให้แนวหน้าโขกลูกเข้าประตู แต่ดูเหมือนว่าจะปัดบอลแรงไปนิด บอลลอยไปเด้งอยู่บอลคาน จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูทีม เอฟเวอร์ตัน เห็นท่าไม่ดีจึงรีบกระโดดปัดบอลออกไปก่อน แต่บอลดันลอยไปทางดิว็อค โอริกี้ ที่ยืนโดดๆอยู่หน้าประตู ฉวยจังหวะโขกลูกเข้าประตูปิดเกม1-0ไปในที่สุด

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น  พิคฟอร์ด ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษแฟนๆบอล ถึงความผิดพลาดของตนที่ทำให้เสียประตู ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น และ เขาทราบดีว่า เกมในนัดนี้มันมีความหมายกับแฟนๆและทีมขนาดไหน พร้อมทั้งเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงความดวงไม่ดี ว่าตนตั้งใจจะปัดลูกบอล แต่มือของเขาดันไปชนคาน จึงทำให้เกิดการผิดพลาดขึ้น

บทสรุปพิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูชั้นนำ

ทั้งนี้จะตัวยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า “นี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถเรียนรู้และฝึกซ้อมกันได้ มันก็แค่อุบัติเหตุ คุณจำเป็นจะต้องเดินหน้าต่อไป และพยายามทำผลงานให้ดีขึ้น สำหรับผู้รักษาประตูแล้วมันมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นอยู่ตลอด หากว่าคุณก่อความผิดพลาดแล้วมันส่งผลถึงเสียประตู โชคร้ายที่ครั้งนี้มันเกิดขึ้นกับผม แต่ผมก็มีสภาพจิตใจที่แกร่ง และผมจะผ่านมันไปให้ได้”

สำหรับศึก เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ ก็อย่างที่รู้ๆกันดีว่ามันค่อนข้างที่จะสำคัญกับ ทีม เอฟเวอร์ตัน และ ลิเวอร์พูล ที่เป็นบ้านใกล้เรือนเคียงกันอย่างมาก ซึ่งนี่ จะกลายเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับ จอร์แดน พิคฟอร์ด ที่จะทำให้เขาก้าวไปอีกขั้นในอาชีพ ผู้รักษาประตูให้ระมัดระวัง และ มีไหวพริบรับมือกับสถานการณ์แบบนี้ได้ดีมากขึ้น